Katekrub ฐานทัพสำหรับคนรักเขตต์
18/04/15 , 20:10:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
สวัสดีคร้าบ ยินดีต้อนรับสู่ฐานทัพของคนรักเขตต์ครับ

กดกลับสู่หน้าหลัก
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สนุก 94.5 คลื่นสนุกสุขนิยม  (อ่าน 3513 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
leksprites
Kate Moderator
ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1704


รักด้วยหัวใจ ภายใต้บัญชาการของสมอง (",)


« เมื่อ: 02/04/12 , 19:08:43 »


'คลื่นสนุก 94.5' ไร้กรอบ จัดรวมมิตรลูกทุ่ง-สตริง

จับกระแสลูกทุ่ง
สุวัฒน์ ฉัตรสง่า เรื่อง/ภาพ
 
เปลี่ยนเก้าอี้บริหารจากคลื่น 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์พลัส มานั่งที่คลื่นน้องใหม่ คลื่นสนุก 94.5 ผู้บริหารดีกรีพระเอก 'เขตต์ ฐานทัพ' ได้แนวร่วมในการทำงานเป็นคนวิทยุรุ่นตำนาน 'ป๋อง' กพล ทองพลับ และ 'อ๊อด' อภิเดช มหัตถพงศ์ กับคอนเซ็ปต์ของคลื่นที่แปลกใหม่สองแนวเพลงในคลื่นเดียว ทั้งลูกทุ่งและสตริงยุคเรโทร

วันนี้ 3 หนุ่มหัวใจสนุก มานั่งคุยถึงการทำงานของคลื่นสนุก 94.5 ที่เพิ่งเปิดตัวในฐานะคลื่นน้องใหม่ก็ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น

คลื่นสนุก 94.5 เกิดขึ้นมาได้ยังไง
เขตต์ - 'ผมทำคลื่นนี้ในนามบริษัท พีเอ็น มีเดีย เน็ตเวิร์ก จำกัด ผมเป็นบอร์ด ส่วนพี่ป๋องเป็นผู้อำนวยการคลื่น สโลแกนของเราคือคลื่นสนุกสุขนิยม คือผมกับพี่ป๋องเจอกันบ่อย แต่ว่ามีโอกาสมาคุยกันแบบกิจจะลักษณะ'

ป๋อง - 'เหมือนอารมณ์ของคนสนุกมาเจอกัน บังเอิญว่าเขตต์อยากทำราย การวิทยุและตัวผมก็ไปตามเพื่อนมาทำ คือ อ๊อด (อภิเดช มหัตถพงศ์) ที่เก่งเรื่องการจัดการเรื่องผัง ดีเจ. มาทำหน้าที่เฮดโปรดิวเซอร์ เสร็จแล้ว ไปตามดีเจ.ที่เราคิดว่าน่าจะเหมาะกับคอนเซ็ปต์ของคลื่นเรามารวมกันครับ'

คอนเซ็ปต์ของคลื่นสนุก 94.5 คืออะไร
ป๋อง - 'คงเป็นอะไรที่สนุกและแตกต่างจากเดิม คือวิทยุจะเป็นหนึ่งคอนเซ็ปต์ต่อหนึ่งคลื่น แต่อันนี้มี 2 คอนเซ็ปต์ในคลื่นเดียว กัน ก็มองว่านี่คือความสนุก ความแตกต่าง ครึ่งแรกเป็นคลื่นลูกทุ่งร่วมสมัย อีกครึ่งเป็นเรโทร เป็นเพลงเก่าย้อนยุค เนื่องจากความชอบด้วย เรามองว่าคนไทยไม่ถนัดเพลงสากล ชาวบ้านโตมากับลูกทุ่ง เพลงเก่า ก็เอา 2 อย่างมารวมกันครับ'

หาดีเจ.หาจากไหนบ้าง
อ๊อด - 'เราเอาวีเจ.มาปั้น ที่เป็นที่รู้จักก็มี ดารัน, แอนดี้ ช่องลูกทุ่งไทยไชโย, ตะแง้ว (บุษบา มหัตถพงศ์) น้องสาวของผม'
เขตต์ - 'อย่างพี่ตะแง้ว ผมรีเควสต์เลยเพราะผมเป็นแฟนรายการพี่ตะแง้วตั้งแต่เด็กที่เป็นวีเจ.ที่แชนแนลวี ตามหาตัวกันอยู่นานแล้วก็ตกใจที่เป็นน้องสาวพี่อ๊อด แล้วก็มีจ๊อบ-เก่ง คู่ดูโอ'

จะแบ่งช่วงของรายการอย่างไร
เขตต์ - 'กลางวันจะเปิดเพลงลูกทุ่ง พอกลางคืนจะเปิดเพลงเรโทร แต่ทุกอย่างยืนพื้นคอนเซ็ปต์เดียว กันคือฮอต ฮิต ฮา ดีเจ.เราจะ ถูกบิลต์ให้รู้สึกสนุกสนาน มีความเป็นกันเอง และเพลงที่ เราเล่นก็เป็นเพลงฮิตรวมถึงท็อปปิกที่คุยก็จะเป็นหัว ข้อที่ฮอตๆ แต่ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องแฟนคลับเองมากกว่า เราเริ่มทำงานมาเข้าเดือนที่ 3 กลุ่มแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กระแสตอบรับค่อนข้างดีครับ'

ส่วนหนึ่งเพราะ 'ป๋อง' มีแฟนคลับเหนียวแน่นหรือเปล่า
ป๋อง - 'ผมว่ามันทั้งหมดช่วยๆ กัน ผมว่าเป็นเรื่องอารมณ์สนุกที่เราช่วยกันทำมากกว่า ปกติก่อนหน้านี้เรารู้สึกว่าดีเจ.ยุคไหนๆ บล็อกเดียวกันหมด แต่เราอยากให้คลื่นนี้ไม่เหมือนคนอื่น คืออยากให้ดีเจ.มีชีวิตชีวา จัดรายการออกมาด้วยความเป็นตัวเองครับ'

อ๊อด - 'ที่นี่จะแตกต่างคือมี 2 รูปแบบที่ไปด้วยกันอยู่ในที่เดียวกัน ก็คือมีเพลงลูกทุ่งและเรโทร และส่วนที่สองคือวิทยุส่วนใหญ่เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกจัดวาง แต่ของเราย้อนกลับไปเหมือนเมื่อก่อนที่ดีเจ.แต่ละคนมีไลฟ์สไตล์ เพลงเราไม่บังคับ ไม่เลือกให้ ตรงนี้คือเรื่องต่างจากคลื่นอื่นมากๆ ครับ'

เพลงลูกทุ่งที่เอามาเปิดต้องเป็นแบบไหน?
เขตต์ - 'เป็นเพลงลูกทุ่งที่ฮิตมากๆ รวมทั้งเพลงลูกทุ่งใหม่ๆ อย่าง เพลงพี่เท่ง เราเป็นที่แรกๆ ที่เปิด ผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สบายๆ กับคนที่ทำงาน อย่างพี่ป๋อง กับพี่อ๊อดก็เป็นตัวจริงอยู่วงการวิทยุมาเป็นเวลา 10 ปี คนที่เป็นศิลปินของวงการวิทยุ ได้มาปล่อยของตามสถานที่ที่เรามี ผมรู้สึกว่าคนฟังน่าจะแฮปปี้ไม่ต้องจำกัดว่าเป็นกฎระเบียบที่เคร่งครัด วิทยุบางรายการมีลิสต์เพลงมาแล้ว ดีเจ.ไม่มีสิทธิ์เลือกเพลง แต่ของคลื่นเรามีสิทธิ์เลือกเพลงเต็มร้อยครับ'

ลงทุนค่อนข้างสูงในช่วงเศรษฐกิจแย่ๆ แบบนี้เสี่ยงมากน้อยแค่ไหน
ป๋อง - 'โชคดีที่เราได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน และในส่วนคอนเน็กชั่นของแต่ละคนที่มีอยู่ ในส่วนของคลื่นที่เราทำมาเราก็งงเหมือนกันทำมา 2 เดือนครึ่งกระแสตอบรับดีมาก และด้วยความที่เขตต์เป็นคนน่ารักและน้องแนท(เปรมิการ์)ก็น่ารัก รวมถึงทั้งผมและอ๊อดก็ทำงานตรงนี้มาเป็นเวลา 10 กว่าปี ตรงนี้คงเป็นความน่ารักของพวกเราที่ทำให้ทุกคนก็เอ็นดูอยากจะช่วยครับ'

แนวโน้มของคลื่นจะเป็นอย่างไรต่อไป
เขตต์ - 'เราก็อยากสัมผัสกับคนฟังมากยิ่งขึ้น กระแสตอบรับของเรา ณ ตอนนี้เราพอใจ ผมว่าเราเลือกทางเดินให้กับตัวเองตั้งแต่บอกคอนเซ็ปต์ คลื่นแล้ว เราไม่ได้ซ้ำใครและไม่ได้เดินตามหลังใคร รู้สึกว่าเราเป็นคนเปิดทาง'

อ๊อด - 'ตอนนี้ฟีดแบ็กหลายๆ ด้านกลับมามันก็โอเค แต่ในระยะยาวต่อไปในระหว่างนี้ทีมงานก็เก็บข้อมูลอยู่ เพื่อที่จะนำข้อมูลนั้นมาพัฒนาตัวรายการ เพื่อวางแผนในอนาคตต่อไป'

ป๋อง - 'ถ้าถามผมเราไม่ได้แข่งกับใคร เราแข่งกับตัวเราเองเพราะเราไม่เหมือนใครและคงไม่มีใครเหมือนเรา'

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ
เขตต์ - 'ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ครั้งใหม่ของวงการวิทยุและตัวผมต้องการสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับคนฟังจากที่หลายคนอาจจะมองว่าตลาดวิทยุเป็นสิ่งที่ยากลำบาก แต่วันนี้มุมมองเปลี่ยนไป อย่างน้อยวันนี้คนไทยกับการฟังวิทยุ คนไทยกับการฟังเพลงลูกทุ่ง คนไทยกับการฟังเพลงเรโทรยังเป็นสิ่งที่แยกจากกันไม่ได้ ผมเชื่อว่าคลื่น 94.5 คลื่นสนุกสุขนิยม เป็นคลื่นสำหรับคนที่มีหัวใจที่ชอบความสนุกและสุขนิยมครับ'

ป๋อง - 'อยากให้ฝากติดตามคลื่นสนุก 94.5 ผมเชื่อว่าความสุข สนุก รอยยิ้มเกิดขึ้นแน่ๆ'

อ๊อด - 'ตอนนี้หลายคนทำงานเหนื่อยและมีปัญหาหมดลองแวะมาพัก อยากจะผ่อนคลาย ที่นี่มีเพื่อนเต็มไปหมด ดีเจ.ที่นี่มีเยอะพร้อมจะมอบรอยยิ้มความสนุกให้ตลอด 24 ชั่วโมงที่คุณหมุนมาครับ'

หน้า 20
ข่าวสดรายวัน
ปีที่ 21 ฉบับที่ 7793
วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555
บันทึกการเข้า

อยากบอกเธอชีวิตของคน บ้างก็ยิ้ม บ้างก็ร้องไห้ บ้างก็มีพ่ายแพ้ บ้างก็ชนะคละไป ยังพอมีเส้นทางให้คนแพ้ภูมิใจ ไม่ต้องกลัว จะเป็นเพื่อนเธอ
ให้แรงใจตัวเองนะ "คนเก่งของฉัน" เธอไม่ใช่สุดท้าย และคนแรกที่เจอ บนทางขวากหนาม มีดอกไม้ไว้ให้เธอ พรุ่งนี้ยังมี อย่าเพิ่งยอมแพ้
gel
ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 556


« ตอบ #1 เมื่อ: 18/04/12 , 12:48:56 »

สนุกฟันแฟร์ ครั้งที่ 2 เราจะไปร่วมเล่นน้ำดับร้อนส่งท้​ายเดือนเมษากันในวันเสาร์ที่ 28 เมษานี้ที่ โรงเกลือมาร์เก็ต นวนคร-ประตูน้ำพระอินทร์ หรือโรงเบียร์ฮอลแลนด์นวนครเดิม​ พบกับสินค้าราคาเบาๆ บูธกิจกรรมและของรางวัลจาก "โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย​" และ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตราไวไว" มีความสุขและสนุกกับศิลปิน แหม่ม ปานามา, สาวมาด เมกะแดนซ์, หมูแหม่ม เมสิณี, ซาร่า เปา, ร๊อค ตะเวน และตลกแก๊งค์ข้าวปุ้น
 
บันทึกการเข้า
gel
ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 556


« ตอบ #2 เมื่อ: 16/05/12 , 22:13:29 »


สนุกฟันแฟร์ ครั้งที่ 3 @โรงเกลือมาร์เก็ต สายใต้ใหม่

ห้ามพลาด! สนุกฟันแฟร์ ครั้งที่ 3 วันที่ 26 พ.ค. 55 นี้ ที่โรงเกลือมาร์เก็ต สายใต้ใหม่ งานเริ่มเวลา 18.00 น. พบกับสินค้าราคาเบาๆ และบูธกิจกรรม พร้อมทั้งชมมินิคอนเสิร์ตจากศิล​ปินค่ายต่างๆ ที่พร้อมจะมอบความสุขและความสนุ​กอย่างมากมาย เอิร์น เดอะสตาร์, คริสตี้ กิ๊ปสัน, บุญตา เมืองใหม่, ปรางค์ ศิภาพร, อัมพร แหวนเพชร, สุ ไทรงาม, วงกางเกง และตลกคณะแก๊งค์ข้าวปุ้น ร่วมมอบความสนุกโดย "โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย​", "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตราไวไว" และ "โรงเกลือมาร์เก็ต สายใต้ใหม่"
 
แล้วพบกันนะค๊าบบบบบบบ
บันทึกการเข้า
leksprites
Kate Moderator
ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1704


รักด้วยหัวใจ ภายใต้บัญชาการของสมอง (",)


« ตอบ #3 เมื่อ: 20/06/12 , 22:36:07 »

สนุก 94.5 คลื่นสนุกสุขนิยม
พบกันวันอาทิตย์นี้ (24 มิ.ย. 55) นะครับ ที่งาน "สนุกฟันแฟร์ ครั้งที่ 4" ที่ชั้น 8 พันทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน (ตรงข้ามเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน) พวกเราพร้อมที่จะมอบความสนุกและความสุขแล้วค๊าบบบบ 16.00 น.เป็นต้นไป

รถเมล์ที่ผ่านหน้า อาคารพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงค์วาน สาย ปอ.114 ปอ.522 ปอ.545 ปอ.63 และ 104,69,191,123
บันทึกการเข้า

อยากบอกเธอชีวิตของคน บ้างก็ยิ้ม บ้างก็ร้องไห้ บ้างก็มีพ่ายแพ้ บ้างก็ชนะคละไป ยังพอมีเส้นทางให้คนแพ้ภูมิใจ ไม่ต้องกลัว จะเป็นเพื่อนเธอ
ให้แรงใจตัวเองนะ "คนเก่งของฉัน" เธอไม่ใช่สุดท้าย และคนแรกที่เจอ บนทางขวากหนาม มีดอกไม้ไว้ให้เธอ พรุ่งนี้ยังมี อย่าเพิ่งยอมแพ้
gel
ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 556


« ตอบ #4 เมื่อ: 21/06/12 , 23:23:01 »

http://www.sanookfm945.com/main/

ไว้ฟังออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!